บทความเพื่อสุขภาพ

ใบรับรองแพทย์ 5 โรค ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

          ในปัจจุบันการเข้าทำงาน หรือเข้ารับการศึกษาในมหาวิทยาลัย ก็จำเป็นต้องตรวจร่างกาย เพื่อตรวจความพร้อมของร่างกาย เมื่อเราผ่านการคัดเลือกมาระดับหนึ่งแล้ว ทางต้นสังกัดก็จะให้เราไปตรวจร่างกายตามสถานพยาบาลที่เชื่อถือได้ ซึ่งโดยปกติก็จะเป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน HA , JCI  ซึ่งบางบริษัทหรือมาวิทยาลัยจะกำหนดมาว่าต้องการตรวจอะไรบ้าง หรือกำหนดมาเพียง แสดงใบรับรองแพทย์ 5 โรค ก่อนเริ่มงาน หรือเริ่มเรียน

 

เรามาดูกันค่ะว่า  แล้ว 5 โรคนั่นมีอะไรบ้าง? ทำไมต้องตรวจ 5 โรคนี้? ตรวจเลือดมั้ย? ปัสสาวะล่ะ? เอ็กเรย์ด้วยมั้ย?

          เป็นคำถามมากมายมักเกิดขึ้นได้เสมอๆ สำหรับคนที่ต้องตรวจร่างกายครั้งแรก วันนี้เราจะมาอธิบายงเรื่องของใบรับรองแพทย์ 5 โรค ให้ทุกคนหมดความกังวลกันนะค่ะ

ใบรับรองแพทย์ 5 โรคมีอะไรบ้าง? : เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าที่ต้นสังกัด(บริษัท,มหาวิทยาลัย) ของเราต้องการให้เราได้รับใบรับรองแพทย์ 5 โรคนั้น เพราะต้นสังกัดต้องการการันตีสุขภาพของเราจากโรงพยาบาล ว่าเรานั้นมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเรียน หรือการทำงาน เพราะในปัจจุบัน มีหลายๆ คนที่ต้องออกจากหน้าที่ไปเพราะมีโรคประจำตัว หรือ ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดต่อร้ายแรงต่อไป มาดู 5 โรคกันต่อค่ะ

1.วัณโรคในระยะแพร่เชื้อ ด้วยการเอ็กซเรย์ปอด Chest pa upright

2.โรคเท้าช้าง วินิจฉัยโดยแพทย์ซักถาม

3.โรคที่เกิดจากสารเสพติด ตรวจจากปัสสาวะ

4.โรคพิษสุราเรื้อรัง วินิจฉัยโดยแพทย์ซักถาม

5.โรคอื่นๆ ที่เรื้อรังหรือร้ายแรง วินิจฉัยโดยแพทย์ซักถาม

           ** ดังนั้นผู้เข้ารับการตรวจ ไม่ต้องเตรียมตัวใดๆ เลยค่ะ ราคาแพ็คเกจ 990 บาท ราคานี้รวมใบรับรองแพทย์ 5 โรค รวมผลแลป ค่าบริการโรงพยาบาล และอื่นๆ แล้ว
หากเป็นบริษัท องค์กร จัดส่งพนักงานมาตรวจก่อนการเริ่มงาน สามารถวางบิลบริษัท หรือชำระในวันรับบริการ จะได้รับราคา 750-800 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวน **


ติดต่อได้ที่ line@ : @rtbinter หรือ คุณปรินทร โทร : 089-1727712 (แผนกลูกค้าสัมพันธ์ส่วนใน)


แพ็คเกจ&โปรโมชั่น