แพ็คเกจ&โปรโมชั่น

แพ็กเกจวัคซีนป้องกันโรคงูสวัด

ราคา 5,499 บาท

ซื้อเลย

พาอากงอาม่าไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคงูสวัดกันเถอะ
ไม่ใช่แค่เด็กเล็กๆ หรือหลานๆเท่านั้นนะคะ ที่จำเป็นต้องฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุอย่าง อากง อาม่าที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป ถือว่ามีโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อมาก เนื่องจากมีภูมิคุ้มกันโรคลดลง วันนี้เราจะมารู้จักกับโรคงูสวัดซึ่งเป็นอีกโรคที่เราไม่ควรละเลย

 

โรคงูสวัดทำให้มีการอักเสบของเส้นประสาททำให้มีอาการปวดแสบร้อน และมีผื่นขึ้นตามแนวเส้นประสาท ซึ่งจะสามารถหายเองได้ภายใน 2 สัปดาห์ แต่หากเป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่องการแพร่กระจายและความรุนแรงของโรคจะมีมากขึ้น และอาจพบภาวะแทรกซ้อนที่เรียกว่าอาการปวดตามแนวเส้นประสาทเรื้อรัง ซึ่งอาจจะปวดได้อีกหลายเดือนถึงเป็นปี ผู้ป่วยจะมีอาการปวดอย่างมากแม้การสัมผัสเบาๆ บริเวณที่เคยเป็นโรคงูสวัดทำให้ผู้สูงอายุถึงกับสูญเสียความสามารถในการทำกิจวัตรประจำวัน ในผู้ป่วยบางรายหากงูสวัดขึ้นที่ใบหน้าอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนอื่นๆตามมา ได้แก่การติดเชื้อแบคทีเรียที่ตา ทำให้ตาอักเสบ เป็นแผลที่กระจกตาและอาจส่งผลให้ตาบอดได้ หรือภาวะแทรกซ้อนทางหู ทำให้หูหนวกได้หรือในบางรายอาจพบภาวะปอดอักเสบ หรือเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ซึ่งอาจทำให้เสียชีวิตได้
 
จากการศึกษาการใช้วัคซีนป้องกันโรคงูสวัดพบว่าสามารถลดโอกาสในการเกิดโรคงูสวัดได้ร้อยละ 51.3 โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่อายุระหว่าง 60–70 ปี และยังช่วยลดโอกาสของอาการปวดตามแนวเส้นประสาทเรื้อรัง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่อายุมากกว่า 70 ปีขึ้นไป และยังสามารถให้วัคซีนป้องกันโรคงูสวัดร่วมกับวัคซีนอื่นๆได้ด้วยค่ะ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์    
Kasemrad Call Center 1218 ต่อ 1276, 1277 (ศูนย์สุขภาพ)
Line : @rtbinter
FB : @rtbinter
Website : www.kasemrad.co.th/interrattanatibeth 
Youtube : KIH RTB


แพ็คเกจ&โปรโมชั่น