แพ็คเกจ&โปรโมชั่น

แพ็กเกจนิ้วล็อค & เอ็นข้อมมืออักเสบ

ราคา 19,900 บาท

ซื้อเลย

นิ้วล็อค !! ของมนุษย์ออฟฟิศ

 

ชีวิตของการเป็นมนุษย์เงินเดือน นอกจากมีค่าใช้จ่ายจิปาถะที่ต้องรับผิดชอบในแต่ละเดือนแล้ว  บางคนทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำจนแทบไม่มีเวลาผักผ่อน อีกทั้งยังมีความเสี่ยงเกิดโรคต่างๆ ที่ทำให้สุขภาพย่ำแย่อีกด้วย โดยปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดโรคคือ พฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ยิ่งใครทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งอยู่กับที่ตลอดเวลา รวมถึงการทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ที่ต้องใช้สายตาเพ่งมองเป็นเวลานาน ก็ยิ่งทำให้มีความเสี่ยงเกิดปัญหาด้านสุขภาพ และมีโรคต่าง ๆ รุมเร้า หนึ่งในนั้นคือโรคนิ้วล็อค  ที่ตอนนี้ไม่ได้มีแต่มนุษย์ออฟฟิศเท่านั้น  แต่เด็กๆที่เล่นเกมส์เป็นเวลานานหรือผู้ที่ถือของหนักๆเป็นประจำก็มีโอกาสเป็นโรคนิ้วล็อคได้เช่นกันค่ะ

 

นิ้วล็อคมักเกิดขึ้นกับนิ้วโป้ง นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ทั้งนี้ อาการนิ้วล็อคอาจเกิดขึ้นกับนิ้วหลายนิ้วได้ในเวลาเดียวกัน หรืออาจเกิดขึ้นได้กับนิ้วมือทั้ง 2 ข้างด้วย โดยอาการนิ้วล็อคจะเกิดขึ้นเมื่อนิ้วใดนิ้วหนึ่งพยายามงอในขณะที่มือต้องออกแรงทำบางอย่าง เมื่อนิ้วล็อค อาจจะเกิดอาการดังนี้

-รู้สึกดังกึกเมื่อต้องงอหรือยืดนิ้ว

-เกิดอาการนิ้วแข็ง ซึ่งมักเกิดขึ้นตอนเช้า

-รู้สึกตึงและรู้สึกเหมือนมีบางอย่างนูนขึ้นมาตรงโคนของนิ้วที่ล็อค

-นิ้วล็อคเมื่องอนิ้ว ซึ่งเกิดขึ้นทันทีที่ยืดนิ้วกะทันหัน

-นิ้วล็อคเมื่องอนิ้วโดยไม่สามารถยืดนิ้วกลับมาได้

 

ผู้ที่เกิดอาการนิ้วล็อคบางรายอาจมีอาการดีขึ้นโดยการบำบัด การพักผ่อน การออกกำลังกายยืดเส้นแบบเบาๆ  แต่หากใครที่รู้สึกว่ามีอาการรุนแรงมากควรรีบพบแพทย์เพื่อตรวจรับการรักษา

 

 


แพ็คเกจ&โปรโมชั่น